Thị trường nhà đất Trung Quốc đang có dấu hiệu hồi phục

. Các công ty bất động sản lớn của Trung Quốc đều có doanh số bán nhà tăng trong tháng 7/2015 trong bối cảnh các nhà đầu tư đang rút vốn khỏi thị trường chứng khoán trong nước, hiện khá bấp bênh, để chuyển vào thị trường bất động sản. Theo một nghiên cứu về thị trường nhà đất của 100 thành phố ở Trung Quốc, công ty nghiên cứu China Real Estate Index System (CREIS) cho biết giá nhà đất tăng 0,54% trong tháng 7/2015 so với tháng 6/2015. Các số liệu thương mại và lạm phát gần đây cho thấy nhu cầu trong nước của Trung Quốc vẫn còn yếu trong tháng 7/2015

Theo Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc (NDRC), thị trường bất động sản nước này có thể tiếp tục phục hồi trong nửa cuối năm 2015, một tín hiệu tốt đối với nền kinh tế đang giảm tốc thời gian qua.

Canada có thể hạn chế quyền mua nhà của người nước ngoài

Tờ Financial Post hôm qua (13/8) cho hay thị trường nhà đất tại Toronto (Canada) đang hứng chịu nhiều rủi ro sau khi Thủ tướng nước này cho biết có thể sẽ theo dõi quyền sở hữu nhà ở của người nước ngoài tại Canada, thậm chí giới hạn các vụ mua bán.
Tuyên bố này được đưa ra trong tình trạng giới đầu tư nước ngoài tại đây đang bị người dân chỉ trích vì đã đẩy giá nhà đất ở một số nơi lên cao (đặc biệt là Toronto và Vancouver) trong khi thị trường bất động sản của Canada đang có xu hướng giảm, theo BBC.
Trong cuộc họp báo diễn ra hôm 12/8 tại Vancouver, Harper cho biết: “Thực tế, nhiều người Canada đang gặp khó khăn trong việc mua nhà.


Quần thể các căn hộ tại Pudong, Thượng Hải. (Nguồn: THX/TTXVN)
Trong khi doanh số và giá nhà đất đã cải thiện ở các thành phố lớn của Trung Quốc trong những tháng gần đây sau một loạt biện pháp hỗ trợ của chính phủ nước này, thì tình hình vẫn còn yếu kém tại các đô thị nhỏ và một lượng lớn nhà chưa bán được đang làm giảm nhu cầu đầu tư và hoạt động xây dựng.
Các số liệu thương mại và lạm phát gần đây cho thấy nhu cầu trong nước của Trung Quốc vẫn còn yếu trong tháng 7/2015. Tỷ lệ lạm phát của Trung Quốc vẫn ở mức 1,6% bất chấp giá thịt lợn tăng, tuy cao hơn chút ít so với con số 1,4% của tháng 6/2015.
Các công ty bất động sản lớn của Trung Quốc đều có doanh số bán nhà tăng trong tháng 7/2015 trong bối cảnh các nhà đầu tư đang rút vốn khỏi thị trường chứng khoán trong nước, hiện khá bấp bênh, để chuyển vào thị trường bất động sản.
Cụ thể, doanh số và giá nhà trong tháng Bảy vừa qua của 18 công ty được khảo sát trong cuộc nghiên cứu của hãng tin Reuters đều tăng ở mức hai con số.
Theo một nghiên cứu về thị trường nhà đất của 100 thành phố ở Trung Quốc, công ty nghiên cứu China Real Estate Index System (CREIS) cho biết giá nhà đất tăng 0,54% trong tháng 7/2015 so với tháng 6/2015.
CREIS là công ty chuyên theo dõi số liệu về thị trường nhà đất của 35 thành phố lớn tại Trung Quốc.
DiaOcOnline.vn – Theo Vietnam+

Từ khóa:
Bất động sản Trung Quốc,Nhà đất Trung Quốc